Xuất khẩu thép Ấn Độ tăng gần gấp ba khi đại dịch làm giảm nhu cầu trong nước

Dữ liệu xuất khẩu thép thành phẩm của Ấn Độ trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 đã tăng gần 2.5 lần so với quý tương ứng năm ngoái, dữ liệu tạm thời từ Ủy ban liên hợp nhà máy cho thấy, do các nhà sản xuất thép trong nước tìm cách tăng doanh số bán ra nước ngoài để bù đắp nhu cầu sụt giảm trong nước.

Tin tức thép Miền Bắc Nosco JSC

Xuất khẩu thép thành phẩm đứng ở mức 3.27 triệu tấn trong Q1 so với 1.33 triệu tấn năm ngoái, theo dữ liệu. Năm tài chính của Ấn Độ bắt đầu vào tháng 4.

Sự gia tăng hàng quý diễn ra sau khi xuất khẩu tháng 7 tăng hơn 4 lần so với năm ngoái lên 1.55 triệu tấn, dữ liệu cho thấy. Trong tháng 6, Ấn Độ là nước xuất khẩu ròng các sản phẩm thép thành phẩm khi nhập khẩu trong tháng đã giảm hơn một nửa xuống còn 265.000 tấn so với tháng 6/ 2019.

Thay vì Trung Quốc, xuất khẩu hiện là một áp lực cho ngành thép Ấn Độ. Hiện thực hóa cũng đã được cải thiện. Amit Dixit, phó chủ tịch tại Edelweiss Financial Services cho biết, từ việc thấp hơn 20% so với giá thép trong nước, giá xuất khẩu hiện chỉ ở mức thấp hơn 8%. Tuy nhiên, điều này đã làm giảm nhận thức pha trộn cho các công ty thép, tuy nhiên, việc tích lũy tiền mặt đã tăng cường và giúp một phần cho đòn bẩy hoạt động.

Với dữ liệu tháng 6, tổng sản lượng thép thô quý 1 giảm 43.1% xuống còn 15.87 triệu tấn, trong khi sản lượng kim loại và gang nóng giảm lần lượt 30.7% và 67.4%, xuống còn 12.99 triệu tấn và 535,000 tấn.

Sản xuất trong nước của Ấn Độ đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch, vốn đè nặng lên các nhà sản xuất thép như JSW Steel. Tuy nhiên, xưởng thép Vijayanagar của JSW đã tăng sản lượng lên 75% sau khi sản lượng của nó giảm xuống còn 60% vào giữa tháng 6 sau khi tăng đột biến các trường hợp COVID-19.

(Nguồn: Satthep.net)