Tỷ lệ vận hành lò cao ở Trung Quốc giảm trong 4 tuần liên tiếp

Tỷ lệ vận hành lò cao tại các nhà máy thép Trung Quốc tiếp tục giảm trong tuần thứ hai của tháng 7, giảm 0.06 điểm phần trăm so với một tuần trước xuống mức trung bình 90.1% kể từ ngày 8/7, một cuộc khảo sát SMM cho thấy. Điều  này đánh dấu tuần suy giảm thứ tư liên tiếp

Tuy nhiên, tỷ lệ hoạt động được ước tính sẽ tăng trong tuần tới do triển vọng tích cực cho nhu cầu ngắn hạn.

Tỷ lệ vận hành lò cao ở Trung Quốc giảm trong 4 tuần liên tiếp

Tỷ lệ hoạt động lò cao Trung Quốc Nguồn: SMM

Trong thị trường kim loại, hợp đồng quặng sắt tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) đã tăng 2.74% vào thứ Tư, dẫn đầu mức tăng trong số các kim loại đen, khi thị trường chứng khoán tăng liên tục đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Mối lo ngại về tác động của coronavirus đã tăng lên sau khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông đã thử nghiệm dương tính với COVID-19. Điều này làm tối đi triển vọng nguồn cung, cũng đã nâng giá quặng sắt.

Hợp đồng tương lai thép cây trên sàn giao dịch Thượng Hải (SHFE) cũng tăng mạnh để phá vỡ 3.700 NDT/tấn vào thứ Tư, đạt mức cao nhất trong gần 7 tháng.

Nguồn cung từ các nhà sản xuất thép ở Trung Quốc tiếp tục giảm. Một khảo sát riêng của SMM cho thấy tỷ lệ vận hành trên các nhà máy thép lò điện độc lập (EAF) ở Trung Quốc ở mức 73.24% vào ngày 7/ 7, giảm 4.49 điểm phần trăm so với một tuần trước và giảm 11.52 điểm phần trăm so với một tháng trước đó.

Về mặt nhu cầu, các giao dịch trở nên mạnh mẽ hơn dự kiến ​​khi giá tương lai tăng mạnh khiến các thương nhân đẩy mạnh việc phục hồi, trong khi thị trường lo ngại rằng mưa lớn và kiểm soát giao thông trong giai đoạn thi đại học quốc gia vào ngày 7-9/ 7 để làm chậm nhu cầu. Khối lượng giao dịch trung bình quốc gia của thép dài, bao gồm thép cây và dây, là trên 250.000 tấn trong những ngày gần đây.

SMM dự đoán sự hồi sinh trong nhu cầu trong tương lai gần khi mùa mưa kết thúc. Điều này, cùng với thanh khoản đầy đủ và sự lạc quan vĩ mô, có thể sẽ duy trì vòng tăng giá này.

Dưới đây là chi tiết của khảo sát SMM:

Một nhà sản xuất thép đại diện ở phía đông Trung Quốc cho biết họ đã chuyển một phần sắt nóng chảy, để sản xuất thép dài, sang thép bang để được hưởng lợi nhuận cao hơn.

Một nhà máy thép ở miền nam Trung Quốc hiện đang hoạt động bình thường mà không có kế hoạch bảo trì trong thời gian tới.

Sản xuất thép dài tại một nhà máy thép lớn ở miền trung Trung Quốc đã giảm, do nhà sản xuất đã chuyển một số công suất sang cuộn cán nguội và cán nóng. Nó hiện phải đối mặt với hàng tồn kho trong nhà máy tăng.

Một nhà sản xuất thép ở phía tây nam đã đẩy mạnh sản xuất lên mức cao kỷ lục trong bối cảnh hoạt động đầy đủ. Hàng tồn kho của nó cũng chất đống, có thể khiến nhà máy phải bảo trì trong thời gian tới.

Một nhà máy thép ở phía bắc Trung Quốc chưa kết thúc cuộc đại tu tại lò cao 4000m3 của nó. Nhà máy đã đưa các dây chuyền cán vào bảo trì so le.

(Nguồn: Satthep.net)