Tồn kho giảm mạnh, thép thanh tăng giá 3.712 nhân dân tệ/tấn

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng nhẹ lên mức 3.712 nhân dân tệ/tấn. Trong khi đó, thép cây xây dựng chốt phiên giao dịch ở mức 3.702 nhân nhân tệ/tấn, tăng 1,8% so với ngày hôm qua (8/7).

Giá thép hôm nay

Giá thép hôm nay giao tháng 10 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 34 đồng nhân dân tệ lên 3.712 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h30 (giờ Việt Nam).

Thép cây xây dựng chốt phiên giao dịch ở mức 3.702 nhân nhân tệ/tấn, tăng 1,8% so với ngày hôm qua (8/7). Đây cũng là phiên thứ 5 liên tiếp ghi nhận giá thép tăng cao trong tháng này.

Giá thép cuộn cán nóng (vật liệu được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô và đồ gia dụng) cũng tăng 1,9%, còn thép không gỉ tăng lên 0,8%.

Tồn kho giảm mạnh, thép thanh tăng giá 3.712 nhân dân tệ/tấn

Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn Shfe)

Lũ lụt ở miền nam và mưa lớn trên diện rộng tại Trung Quốc đã khiến cho hoạt động xây dựng bị ngưng trệ, đồng thời làm suy giảm nhu cầu tiêu thụ thép ở nhiều nơi.

Theo dữ liệu từ SteelHome, dự trữ thép tại Trung Quốc hiện vẫn đang ở mức thấp. Tồn kho thép cây và thép cuộn cán nóng đã giảm hơn 40% so với mức cao nhất được ghi nhận trong năm nay. Dự kiến giá sắt thép sẽ tiếp tục được đẩy lên cao trong thời gian tới.

Trên Sàn giao dịch Đại Liên, giá quặng sắt tương lai đã tăng 3,1%, còn than cốc tăng nhẹ 0,6% và giá than luyện cốc cũng tăng lên 1,8% tương ứng.

Ngành sản xuất công nghiệp tại Trung Quốc đang được phục hồi nhờ việc gia tăng số lượng đơn đặt hàng vật liệu xây dựng và thiết bị cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo việc mở rộng sản xuất sẽ gặp khó khăn do thị trường xuất khẩu hiện vẫn đang đóng băng.

Trong ngày 8/7, Công ty Gang thép Nam Kinh của Trung Quốc đã hoàn thành lô giao dịch quặng sắt với giá trị 16,87 triệu USD cho một nhà máy liên doanh của Tập đoàn Rio Tinto.

Theo thông tin từ Reuters, nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới Baowu đồng thời cũng là tập đoàn mẹ của Baoshan Iron & Steel vừa xác nhận hai giao dịch tương tự với Rio Tinto và Công ty khai thác BHP vào quí II/2020.

Simon Farry, phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị tại doanh nghiệp quặng sắt của Rio Tinto cho biết, việc sử dụng các giao dịch không cần giấy tờ là một phần quan trọng trong chiến lược đẩy mạnh việc áp dụng blockchain tại Trung Quốc.

Việc làm này góp phần đưa ngành công nghiệp đến gần hơn với kỉ nguyên kĩ thuật số xuyên biên giới trong tương lai.

(Nguồn: vietnambiz.vn)