Sản xuất tháng 4 của Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm, có thể buộc phải cắt giảm nhiều thép hơn

Hoạt động sản xuất của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm vào tháng 4 do nhu cầu trong nước và xuất khẩu giảm mạnh, buộc các công ty phải cắt giảm sản xuất, theo Chỉ số quản lý sức mua của Ngân hàng Jibun Nhật Bản công bố hôm thứ Sáu

Tin tức thép Miền Bắc Nosco JSC

Chỉ số PMI là 41.9 điểm trong tháng 4, giảm so với 44.8 điểm trong tháng 3, trong khi các đơn hàng xuất khẩu giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2019.

Trong một tuyên bố, sự sụt giảm mạnh do đại dịch COVID-19, khiến nhu cầu bên ngoài sụp đổ, Ngân hàng Jibun cho biết. Sự sai lệch của chuỗi cung ứng một lần nữa lại rõ ràng khi các nhà cung cấp ngừng hoạt động, gây ra tình trạng thiếu đầu vào, cho biết thêm.

Sự sụt giảm không có gì đáng ngạc nhiên, vì các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã cắt giảm sản lượng để đối phó với sự suy thoái do đại dịch coronavirus gây ra.

Theo ước tính, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ yêu cầu thép ít hơn 10% -15% trong nửa đầu năm 2020 so với năm trước. Để đối phó với tình trạng thị trường xấu đi, Nippon Steel và JFE Steel đã giảm sản lượng từ các lò cao từ tháng 4 đến tháng 6.

Sản lượng thép thô của Nhật Bản trong quý đầu tiên giảm 2.4% so với cùng kỳ xuống còn 24.3 triệu tấn, trong khi sản lượng gang là 18.5 triệu tấn tăng 1.3% so với năm ngoái, theo dữ liệu của Hiệp hội Thép Thế giới.

Năm 2019, Nhật Bản đã xuất khẩu khoảng một phần ba trong số 99.3 triệu tấn thép mà họ sản xuất. Khoảng 10 triệu tấn trong số đó là cán nóng, dữ liệu của Bộ Tài chính cho thấy. Việc cung cấp cho các công ty con và trung tâm sản xuất của Nhật Bản tại Đông Nam Á và các nơi khác trong năm nay đã gặp nhiều thách thức do đóng cửa liên quan đến coronavirus và các hạn chế vận chuyển.

Ngành ô tô toàn cầu chịu tác động lớn hơn trong năm nay bởi vì người tiêu dùng đang ở trong nhà và trong nhiều trường hợp đang phải chịu đựng thiệt hại về kinh tế.

Suy thoái trong nước và thiếu cơ hội xuất khẩu cho thấy các nhà máy Nhật Bản có thể cần phải cắt giảm sản lượng hơn nữa, theo tính toán. Điều này có thể làm giảm thêm nhu cầu đối với quặng sắt và than luyện cốc, và chứng kiến ​​nhiều hàng hóa dài hạn được bán trở lại thị trường giao ngay.

(Nguồn: Satthep.net)