Sản lượng thép thô của Trung Quốc vẫn vững trong tháng 6: CISA

Sản lượng thép thô của Trung Quốc tiếp tục tăng cao vào giữa tháng 6, sau sự gia tăng đầu tháng, do các nhà máy được hưởng lợi từ lợi nhuận thép tốt và cải thiện nhu cầu của người dùng cuối nên tăng công suất.

Tin tức thép Miền Bắc Nosco JSC

Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc, hay CISA, báo cáo rằng sản lượng từ các thành viên của họ đạt trung bình 2.142 triệu tấn/ngày trong ngày 10-20/6, tăng 1.6% so với đầu tháng 6 và cao hơn 3.7% so với năm ngoái. Đây là lần tăng thứ sáu liên tiếp.

CISA ước tính rằng tổng lượng thép thô của Trung Quốc (bao gồm các nhà máy không thuộc CISA) vào giữa tháng 6, trung bình đạt 2.985 triệu tấn/ngày, tăng 0.8% so với đầu tháng 6 và 5% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, trữ lượng thép thành phẩm tính đến giữa tháng 6 đạt tổng cộng 14.62 triệu tấn, tăng 5.8% so với đầu tháng 6 và tăng 11% so với năm ngoái, CISA đưa tin.

Vào ngày 23/ 6, lợi nhuận sản xuất HRC và thép cây của Trung Quốc vẫn tốt ở mức 37 USD/tấn và 60 USD/tấn.

Các nguồn tin thị trường cho biết cơ sở hạ tầng và tài sản là động lực chính cho nhu cầu thép và dự kiến ​​cả hai cũng sẽ mang lại nhiều động lực hơn trong nửa cuối năm nay.

Một nhà phân tích có trụ sở tại Thượng Hải cho biết thêm, doanh số bán xe hơi và thiết bị gia dụng cũng có hiệu suất tốt hơn, điều này đã thúc đẩy sản xuất.

Tốc độ tăng trưởng hàng năm của sản xuất máy điều hòa không khí, máy giặt, máy làm lạnh và tủ lạnh của Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2020 đã giảm 17% so với năm ngoái, so với mức giảm 19% trong giai đoạn 4 tháng đầu năm và giảm 35% vào đầu năm, dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho thấy.

(Nguồn: Satthep.net)