Nới rộng đà tăng trước triển vọng nhu cầu lạc quan

Giá thép thanh giao tháng 10 trên Sàn giao dịch Thượng Hải ổn định ở mức 3.455 nhân dân tệ/tấn vào lúc 8h30 (giờ Việt Nam)

Tin tức thép Miền Bắc Nosco JSC

Giá thép xây dựng hôm nay (13/5)

Giá thép xây dựng hôm nay

Giá thép thanh giao tháng 10 trên Sàn giao dịch Thượng Hải ổn định ở mức 3.455 nhân dân tệ/tấn vào lúc 8h30 (giờ Việt Nam).

Giá thép thanh xây dựng và théo cuộn cán nóng tại Trung Quốc tăng phiên thứ bảy liên tiếp vào thứ Ba (12/5), được thúc đẩy bởi triển vọng nhu cầu ngay cả khi dữ liệu cho thấy giá tại cổng nhà máy của nước này giảm mạnh vào tháng trước.

Hợp đồng thép thanh giao tháng 10 kết thúc phiên tăng 0,4% lên 3.464 nhân dân tệ/tấn (tương đương 488,42 USD/tấn).

Giá thép cuộn cán nóng, được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất, tăng 0,3% lên 3.333 nhân dân tệ/tấn.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) trong tháng 4 đã giảm 3,1% so với mức giảm 2,6% trong năm trước đó và 1,5% trong tháng 3, đánh dấu sự sụt giảm hàng năm mạnh nhất trong 4 năm, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết.

Nhưng trên cơ sở hàng tháng, giá thép và các sản phẩm kim loại màu giảm với tốc độ chậm hơn, với sự sụt giảm trong giá kim loại và kim loại chế biến thu hẹp 0,3 điểm phần trăm.

“Nhu cầu các sản phẩm thép xây dựng cao hơn so với cùng kì năm ngoái nhờ các biện pháp kích thích trong nước và các dự án bất động sản và cơ sở hạ tầng nhanh chóng nối lại”, Huatai Futures cho biết.

“Đây là mùa cao điểm cho tiêu thụ thép và chúng tôi hi vọng giá sẽ duy trì mức tương đối cao trong thời gian tới”.

Giá quặng sắt giao tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên chốt phiên tăng 1% lên 638 nhân dân tệ/tấn (tương đương 89,96 USD/tấn).

Hợp đồng thép không git giao tháng 6 giảm 0,9% xuống còn 13.435 nhân dân tệ/tấn.

Giá quặng sắt giao ngay hàm lượng sắt 62% không thay đổi so với phiên trước đó, ở mức 88,8 nhân dân tệ/tấn vào thứ Hai (11/5).

Giá than luyện cốc tăng 2,7% lên 1.115 nhân dân tệ/tấn và giá than cốc tăng 0,3% lên 1.741 nhân dân tệ/tấn.

BHP, công ty khai thác hàng đầu thế giới cho biết họ đã lần đầu tiên thực hiện việc bán quặng sắt bằng đồng nhân dân tệ cho Công ty Bảo Sơn Iron & Steel, Trung Quốc và sẽ sử dụng công nghệ blockchain cho các giao dịch tương tự trong tương lai.

Trung Quốc đã công bố một danh sách mới gồm 79 sản phẩm của Mỹ đủ điều kiện miễn trừ thuế quan mà đã từng bị áp đặt các biện pháp trả đũa tại đỉnh điểm của cuộc chiến thương mại song phương, trong bối cảnh Bắc Kinh chịu phải tăng cường nhập khẩu từ Mỹ.

Các khoản vay ngân hàng ở Trung Quốc giảm ít hơn so với dự kiến vào tháng 4 trong khi tăng trưởng cung tiền nhanh chóng do ngân hàng trung ương tăng cường hỗ trợ chính sách cho nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi virus corona.

Thành phố Vũ Hán đang xem xét các bước để hỗ trợ nhà sản xuất ô tô địa phương.

(Nguồn: vietnambiz.vn)