Mỹ hủy CVD cho thép cây nhập khẩu từ một số nhà sản xuất/xuất khẩu Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (USDOC) đã quyết định hủy bỏ thuế đối kháng (CVD) đối với thép cây chịu lực nhập khẩu từ một số nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin tức thép Miền Bắc Nosco JSC

Nhà sản xuất /xuất khẩu thép cây Thổ Nhĩ Kỳ Icdas Celik Enerji Tersane ve Ulasim Sanayi A.S. (Icdas) và Kaptan Demir Celik Endustrisi ve Ticaret A.S. và Kaptan Metal Dis Ticaret Ve Nakliyat A.S. (gọi chung là Kaptan) đã nhận được thuế đối kháng tối thiểu tương ứng là 0.41% và 0.19% trong khoảng thời gian xem xét từ ngày 1/ 1/ 2017 đến ngày 31/ 12 /2017.

Bên cạnh đó, USDOC nhận thấy Agir Haddecilik A.S. (Agir), Asil Celik Sanayi ve Ticaret A.S. (Asil), Ege Celik Endustrisi Sanayi ve Ticaret A.S. (Eg), Ekinciler Demir ve Celik Sanayi Anonim Sirketi (Ekinciler), và Kocaer Haddecilik Sanayi ve Ticar (Kocaer) đã không bán thép cây vào Mỹ trong giai đoạn này nên việc khảo sát các nhà máy này bị hủy bỏ.

13 nhà sản xuất /xuất khẩu thép cây Thổ Nhĩ Kỳ không được lựa chọn còn lại mà không có tỷ lệ riêng lẻ phải chịu mức thuế ở mức 2.29%, và hai nhà sản xuất khác, Colakoglu Dis Ticaret A.S và Colakoglu Metalurji A.S chịu thuế 1.82%.

(Nguồn: Satthep.net)