Giá quặng sắt tăng do lo ngại nguồn cung từ Brazil

Giá thép thanh giao tháng 10 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 27 nhân dân tệ lên 3.667 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h15 (giờ Việt Nam). 

Tin tức thép Miền Bắc Nosco JSC

Giá thép hôm nay tiếp đà tăng

Giá thép thanh giao tháng 10 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 27 nhân dân tệ lên 3.667 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h15 (giờ Việt Nam).

Hợp đồng thanh cốt thép giao tháng 10 tại sàn Thượng Hải (ShFE) đã tăng 1,5% lên 3.663 nhân dân tệ/tấn (khoảng 515,33 USD) mạnh nhất kể từ tháng 2/2011. Giá thép cuộn cán nóng tại sàn ShFE đã giảm 1,0%, sau 4 ngày tăng, trong khi thép không gỉ vẫn không có sự biến động mới.

Theo Reuters, hôm nay thứ 4 (3/6), giá thép thanh giao sau ở Trung Quốc đã tăng nhảy vọt lên mức cao nhất trong vòng 9 năm qua, do nhu cầu sử dụng thép nội địa tăng mạnh cùng với sản lượng hàng tồn kho vật liệu xây dựng trong nước giảm.

Giá quặng sắt trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên tăng 0,4%, cho dù chững lại trong thời gian ngắn do triển vọng nhu cầu sản xuất thép quan trọng của Trung Quốc và mối lo ngại về nguồn cung từ Brazil.

Trên Sàn giao dịch Singapore, giá quặng sắt cũng đã quay đầu giảm 0,4%. Giá than luyện cốc cũng không khá hơn khi tụt nhẹ 0,3%, trong khi than cốc tăng 0,4%.

Hiệp hội Vale Brazil hi vọng chuyến hàng quặng sắt tới Trung Quốc trong năm 2020 sẽ tăng so với 2019, do nhu cầu giảm do ảnh hưởng dịch COVID-19 ở một số quốc gia, theo Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc.

Các kho dự trữ thép thanh ở Trung Quốc theo ước tính đã giảm 40% kể từ giữa tháng 3/2020, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ do nhu cầu sản xuất sau khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã nới lỏng chính sách kinh tế, theo dữ liệu từ SteelHome.Khảo sát từ Hội nghị Thương mại và Phát triển Liên Hợp Quốc cho biết, nhập khẩu sắt thép của Trung Quốc dự kiến vẫn sẽ tăng trong năm 2020, nhưng mức tăng trưởng sẽ điều chỉnh xuống 6% so với dự báo 19% trước khi bị ảnh hưởng của COVID-19.

Chỉ số ngành công nghiệp thép tại Trung Quốc đều đang hồi phục mạnh mẽ trong tháng 5, trong bối cảnh nhu cầu tăng cao từ các cơ sở xây dựng hạ tầng trong nước khi các biện pháp nới lỏng sau dịch giảm bớt.

CISA cho biết, cổ phiếu thép đứng ở mức 14,88 triệu tấn vào ngày 20 tháng 5, nhưng đã giảm 2,54 triệu tấn trong tháng. Tuy nhiên, mức độ vẫn còn cao và có thể gây áp lực lên giá trong tháng Sáu, chậm hơn chậm hơn 1 tháng do thời tiết ẩm ướt ở miền nam Trung Quốc.

Tháng 4, các kho dự trữ than tại Ba Lan đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái lên 7,75 triệu/tấn khi nhu cầu về điện giảm gần 10% do đại dịch COVID-19.

Năm 2019, sản lượng than đá ở Ba Lan tăng lên đỉnh điểm tới gần 62 triệu tấn, một nửa trong số đó được sản xuất bởi tập đoàn khai thác PGG.

(Nguồn: vietnambiz.vn)