Giá quặng sắt hàm lượng 65% tăng mạnh khi nhu cầu phục hồi

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 11 nhân dân tệ lên 3.468 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h20 (giờ Việt Nam)

Tin tức thép Miền Bắc Nosco JSC

Giá thép xây dựng hôm nay
Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 11 nhân dân tệ lên 3.468 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h20 (giờ Việt Nam).

Theo phân tích của S & P, thị trường thép tại Trung Quốc trở nên mạnh mẽ nhờ các biện pháp kích thích, giúp giá quặng sắt hàm lượng 65% cao hơn so với các loại quặng sắt khác.

Khi sản lượng và nhu cầu thép của Trung Quốc phục hồi sau đợt bùng phát COVID-19 trong quí đầu tiên, các loại quặng sắt từ công ty Vale đã chứng kiến sự tăng giá so với mức trung bình kể từ tháng 4.

Giá quặng sắt hàm lượng 62% dao động trong khoảng 80 – 90 USD/tháng trong tháng này và giá quặng hàm lượng 65% giao dịch tại mức 106 USD/tấn CFR vào thứ Hai (11/5).

Giá quặng sắt tăng và chênh lệch giá giữa các loại quặng mở rộng chi phí của các nhà sản xuất thép cũng theo đó tăng lên với nhiều nhà máy ở châu Âu hoạt động gần với mức hòa vốn biên.

Kể từ cuối tháng 4, chênh lệch giá giữa quặng sắt hàm lượng 65% và 62% lên tới 15 – 16%, theo tính toán của S & P.

Trong khi đó, nhu cầu quặng sắt viên yếu hơn ở một số thị trường trên toàn cầu, vốn đang bị ảnh hưởng bởi nhu cầu thép suy giảm do sự bùng phát của virus corona, khiến hàng tồn kho gia tăng.

Doanh số và giá thép mạnh hơn ở Trung Quốc với tiềm năng xuất khẩu đã giúp lượng tồn kho thép giảm trong khi giá phế liệu trong nước tăng trong tuần trước.

Nhà sản xuất thép Baosteel, công ty con của Tập đoàn Baowu Trung Quốc, hi vọng chính phủ sẽ cung cấp các biện pháp kích thích đối với các khoản đầu tư cũng như các dự án qui mô lớn. Điều này sẽ giúp nhu cầu thép trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng phục hồi, hỗ trợ thị trường trong dài hạn.

(Nguồn: vietnambiz.vn)